Cách kiểm tra website chuẩn SEO chính xác

Cách kiểm tra website chuẩn SEO chính xác

Xây dựng một website chuẩn SEO cần rất nhiều yếu tố, và bạn không biết kiểm tra như thế nào để biết website của mình đã chuẩn SEO hay chưa. Không sao, bạn hãy giữ ngay 5 bí kíp để kiểm tra xem website của mình có chuẩn SEO hay không nhé!

Một website chuẩn cần có những yếu tố sau:

1. Website cho phép Google và các công cụ tìm kiếm Index

Website chuẩn SEO là website được cấu hình cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,… ghé thăm và thu nhập dữ liệu trên website đó.

Khi trang web đang trong giai đoạn thiết kế, cấu hình này được tắt để tránh Google ghé thăm. Muốn khách tìm được thông tin website trên Google thì người thiết kế phải mở cấu hình thì Google mới Index được

Vì vậy, việc đầu tiên kiểm tra xem website chuẩn SEO hay chưa thì nên kiểm tra cấu hình trước.

2. Thẻ URL phải tối ưu

URL viết tắt của “Uniform Resource Locator” được hiểu đơn giản đó là đường dẫn hay địa chỉ giúp tham chiếu các tài nguyên trên mạng Internet. Thẻ càng ngắn gọn càng tốt vì để cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm dễ tìm thấy.URL phải được tối ưu, dễ tìm

Sau khi kiểm tra và được Google Index bạn kiểm tra xem thử URL đã tối ưu chưa?

3. Có nơi nhập title và description

thẻ title, thẻ Meta Description phải tối ưu, thân thiện với cái loại thiết bị di động

Thẻ title: tiêu đề phải chứa từ khóa cần SEO. Để title có thể hiển thị đầy đủ trên công cụ tìm kiếm Google thì bạn chỉ nên tối ưu khoảng dưới 65 ký tự

Thẻ Meta Descreiption:thẻ mô tả thông tin website, nó giúp khách hàng quyết định có click vào kết quả tìm kiếm trên Google hay không. Để hiển thị đầy đủ trên công cụ tìm kiếm Google thì nên tối ưu khoảng dưới 156 ký tự.

Để kiểm tra website chuẩn SEO hay chưa thì thẻ title và thẻ Meta Description là một yếu tố không thể thiếu.

4. Phù hợp với các thiết bị di động

Ngày nay, việc sử dụng smart phone trở nên phổ biến trên toàn thế giới, vì vậy việc tiếp cận người dùng trên thiết bị di động là một thiết yếu. Website hiển thị tốt trên thiết bị di động là một ưu thế lớn. Nếu website không thân thiện với thiết bị di động thì khách truy cập có thể rời khỏi website của bạn, dẫn đến không được Google đánh giá cao.

5. Tốc độ tải trang

Một trong các tiêu chí quan trọng trong website chuẩn SEO là tốc độ tải website. Thời gian tải quá lâu sẽ làm khách hàng khó chịu và rời khỏi website. Vì vậy tốc độ tải càng nhanh càng tốt.

Qua 5 yếu tố đơn giản mà quan trọng trên hy vọng bạn có thể kiểm tra được website của mình đã đạt chuẩn SEO hay chưa.

Web chuẩn SEO WCS là đơn vị được thành lập nhằm mục đích phục vụ quý khách hàng trong việc thiết kế, tối ưu website của mình. Đảm bảo vừa lòng khách hàng là tiêu chí hàng đầu chúng tôi (Web chuẩn SEO wcs) đặt ra khi làm việc.

Bạn muốn thiết kế web chuẩn SEO hoặc muốn tư vấn về việc thiết kế web, chuẩn SEO cho web, xin vui lòng liên hệ Web Chuẩn SEO wcs.vn.

Chúng tôi có nhiều chuyên gia về vấn đề này, sẽ giúp bạn trong việc tối ưu hoá website.

Các bạn vui lòng liên hệ qua các kênh:

Chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất để phục vụ các bạn.

footer shape