Web chuẩn SEO là gì?

SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, tạm dịch là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, được đánh giá qua thứ hạng của trang web khi người dùng tìm kiếm một từ khóa nào đó.

Nói nôm na theo nghĩa bình dân là khi chúng ta search trên google một từ khóa nào đó (Ví dụ như từ: web chuẩn SEO là gì?), thì thứ tự hiển thị trên trang tìm kiếm của Google sẽ đánh giá được thứ hạng của trang web đó. (Dĩ nhiên ở đây không đề cập đến những trang chạy quảng cáo).

Như vậy tối ưu SEO (hay còn gọi là chuẩn hoá SEO) là làm cho việc tìm kiếm trên Google hiện ra kết quả trên trang web của chúng ta được nằm thứ hạng càng cao càng tốt.

Có nhiều loại chuẩn SEO, trong đó phổ biến nhất là chuẩn SEO về từ khóa.

Các ưu điểm của web chuẩn SEO

Chuẩn SEO tốt website của mình sẽ có một số ưu điểm đáng kể sau đây:

- Thu hút lượng khách hàng mục tiêu cho sản phẩm của công ty. Do đó, web được chuẩn SEO tốt kết hợp nội dung tốt, hấp dẫn sẽ mang lại doanh thu cho công ty.

- Web chuẩn SEO nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp: Như đã nói ở trên, việc kết quả tìm kiếm hiển thị tố khi tìm kiếm sẽ làm thương hiệu của doanh nghiệp được ở vị trí tốt.

- Ngoài ra, khi bạn chuẩn SEO website tốt, khi người dùng tìm kiếm, kết quả của website bạn ở vị trí càng cao chứng tỏ website hoạt động lâu năm và có uy tín, đáng tin cậy.

Làm sao để biết vị trí của trang web của bạn đang ở đâu trên Google ?

Đơn giản bạn chỉ cần search Google với từ khóa site:link website thì sẽ thấy được các trang của bạn được Google đánh index như thế nào.

Ví dụ tìm kiếm với từ khóa site:wcs.vn sẽ có kết quả: site:wcs.vn (bấm vào link để xem kết quả).

Nếu trường hợp web của bạn không hiển thị được trên trang tìm kiếm thì sao?

Có thể do một số nguyên nhân như:

  • Trang web của bạn vừa mới hoạt động nên chưa được Google quét qua
  • Nội dung trang web của bạn quá phức tạp, khiến Google không thể hiểu
  • Trang của bạn chưa được submit lên Google
  • Trang của bạn đã xảy ra lỗi gì đó (có thể là vi phạm lỗi lúc Google quét qua)
  • Trang web của bạn đã bị Google "đánh dấu không tốt"

Dù là do nguyên nhân gì, wcs.vn cũng tin chắc rằng đó là một dấu hiệu không tốt cho việc SEO, đánh giá thứ hạng của website của bạn trên Google được.

Làm sao để khắc phục trường hợp web của bạn không được Google đánh index ?

Có nhiều phương án để giải quyết. Ví dụ như bạn có thể submit lại file sitemap.xml của bạn để báo lại cho Google, hoặc nhờ bên làm web của bạn chỉnh sửa lại. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ qua wcs.vn, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết điều đó.

WCS.vn là hệ thống làm web chuẩn seo với các thành viên đã, và đang làm việc cho các công ty lớn ở trong và ngoài nước. Với khả năng của mình, chúng tôi tin có thể tạo ra các sản phẩm tốt nhất cho quý khách.

Web chuẩn SEO WCS là đơn vị được thành lập nhằm mục đích phục vụ quý khách hàng trong việc thiết kế, tối ưu website của mình. Đảm bảo vừa lòng khách hàng là tiêu chí hàng đầu chúng tôi (Web chuẩn SEO wcs) đặt ra khi làm việc.

Bạn muốn thiết kế web chuẩn SEO hoặc muốn tư vấn về việc thiết kế web, chuẩn SEO cho web, xin vui lòng liên hệ Web Chuẩn SEO wcs.vn.

Chúng tôi có nhiều chuyên gia về vấn đề này, sẽ giúp bạn trong việc tối ưu hoá website.

Các bạn vui lòng liên hệ qua các kênh:

Chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất để phục vụ các bạn.

footer shape